Phù phép đôi giày bị chật hay rộng gì cũng có thể vừa chân buybox.vn

Phù phép đôi giày bị chật hay rộng gì cũng có thể vừa chân

Đăng ngày  25/04/2020
bởi Tố Uyên

Giày bị chật hay trở nên quá rộng so với lúc mua không phải là trường hợp quá hiếm. Vì bàn chân chúng ta giãn nở tùy vào điều kiện thời gian trong ngày, và nhiều tác nhân khác. Do đó lúc thử mua thì vừa như in, thế nhưng hỡi ôi, một ngày đẹp trời nào đó chúng ta có ý định mang chúng để đi tiệc, hay đi chơi thì lại không còn vừa. Sau đây, BUYBOX xin giới thiệu các bạn một số cách phù phép cho đôi giày trở nên vừa như in. Một số cách dưới đây còn giúp bạn đỡ đau chân, trầy gót chân khi sử dụng giày mới mua nữa đó.

Sử dụng kem dưỡng ẩm – Đối với giày da

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào, bôi vào phần gót chân và vùng tiếp xúc với chân nhiều nhất. Kem dưỡng ẩm sẽ làm mềm da, xóa bỏ cảm giác khó chịu khi mang, phù hợp trong việc đôi giày da của bạn quá cứng hay quá chật. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể lặp lại liên tục trong 3-5 ngày để đạt hiệu quả cao nhất nhé

Sử dụng phấn rôm

Trước khi mang một đôi giày mới, bạn nên rắc một ít phấn rôm ( phần trẻ em) vào bên trong giày. Ngoài tác dụng khử mùi hôi giày ra, phấn rôm có tác dụng giảm ma sát, do đó mà bạn sẽ đỡ bị trầy gót chân gây cảm giác khó chịu.

Sử dụng máy sấy + vớ + giày để nới rộng giày

Để làm vừa khít một đôi giày quá rộng, bạn có thể sử dụng mẹo như sau. Cần một đôi tất ( vớ) dày vừa đủ, rồi xỏ chân vào giày. Tiếp đó sử dụng máy sấy để sấy toàn đôi giày trong vòng 15 phút. Khi cảm thấy giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân hay bàn chân cốt để giày có thể giãn ra. Sau đó bạn bỏ vớ ra và xỏ vào giày, nếu sau vài vòng đi thử vẫn khó chịu thì lặp lại các bước trên cho đến khi vừa ý.

Bí kíp nới rộng giày chỉ cần nước đá

Thật lạ kỳ làm sao, nước đá mà có thể làm rộng giày. Ý nghĩ tưởng chừng như vô lý này lại là sự thật, cách làm cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần một túi kín, đổ lượng nước vừa đủ vào rồi nhét vào mũi giày của cả đôi giày. Sau đó đặt đôi giày vào tủ lạnh ngăn đá, sau 24 giờ bạn hãy lấy ra. Lúc này túi nước đã đóng băng, đồng thời làm giãn đôi giày ra, bạn hãy chờ cho đến khi đá tan hết thì lấy bịch nước ra rồi ướm thử nhé. Nếu vẫn chưa hài lòng thì lặp lại bước trên, còn nếu quá rộng so với dự định thì bạn có thể xem cách trên để làm giày vừa khít chân nhé.

Làm giãn giày cao gót bằng giấy và rượu, tin nổi không ?

Để nới rộng dôi giày bị chật vừa mới mua, bạn có thể sử dụng kết hợp rượu và giấy. Bằng cách phun rượu vào chỗ cần nới rộng, rồi vò giấy cho vào bên trong đến khi không thể nhét được thêm nữa thì thôi. Rồi đem đi phơi nắng cho đến khi khô giấy thì lúc này giày đã giãn. Lặp lại nếu chưa vừa ý.

Tránh phòng rộp chân, trầy chân bằng miếng dán Urgo

Bất cứ đôi giày mới mua nào về khi mang đều có cảm giác hơi chật chật, tuy nhiên giày sẽ giãn dần, rộng ra theo thời gian và vừa chân. Nhưng cho đến lúc đó, bạn phải mang một thời gian và phải đương đầu với chuyện là trầy chân, trầy gót chân do cọ xát với giày. Để khắc phục điều này, các bạn chỉ cần sử dụng băng dán cá nhân, dán vào phần tiếp xúc của gót chân với giày là xong ngay.

Sử dụng miếng Silicon

Khi giày quá giãn, bạn có thể sử dụng miếng silicon để đệm vào gót chân, hoặc đệm vào các chỗ bị rộng.

 

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: