5 mẹo để các cô nàng luôn vững vàng trên đôi giày cao gót buybox.vn

5 mẹo để các cô nàng luôn vững vàng trên đôi giày cao gót

Đăng ngày  20/04/2020
bởi Tố Uyên

Khi các anh chàng thoải mái với suit bảnh bao, giày tây bóng loáng và túi xách nam hàng hiệu, thì các cô nàng luôn phải cắn răng chịu đựng nỗi đau trên đôi bàn chân, cùng nỗi lo sợ sẽ bị té bất cứ lúc nào vì đôi giày cao gót phản chủ. Lần sau, khi đi lựa giày hãy chú ý 5 điều sau đây để có thể thật tự tin sải bước trên giày cao gót của chính mình.

 

1. Phần đế chắc chắn

Kiểu dáng đẹp là điều cần thiết, nhưng cách chọn giày cao gót quan trọng nhất chính là quan tâm đến kết cấu của chúng.. Hãy bỏ qua những đôi giày lung linh nhưng được đóng ẩu tả. Nếu chúng không thể tự đứng vững trên kệ giày của bạn thì làm sao chúng có thể chống đỡ cả cơ thể bạn khi di chuyển.

2. Chú ý đến vị trí của gót giày

Gót giày là phần quan trọng nhất để phân phối đều trọng lượng của bạn lên đôi chân. Một chiếc gót giày sai vị trí sẽ khiến toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn chỉ dồn về phần gót hay ngược lại. Hãy chú ý kỹ đến cách chọn giày cao gót này khi mua sắm ở bất kì cửa hiệu nào từ bình dân đến các sang trọng.


3. Phần quai sau khó chịu

Ắt hẳn bất cứ ai cũng đã từng trải nghiệm cảm giác phần quai sau tuột ra và khiến bạn vấp ngã. Một đôi giày hoàn hảo sẽ phải ôm trọn bàn chân của bạn một cách vừa vặn. Đừng cố tình chọn những đôi giày có phần quai sau quá rộng nếu bạn không muốn té nhào bất cứ lúc nào, hay quá chật để khiến tối về bạn phải chườm nước đá đôi chân.

4. Nâng niu đường cong của bàn chân

Mỗi người phụ nữ đều có cấu tạo khác nhau, và có nhiều người quen đi giày sneaker, đế bệt hơn là cao gót. Khi đó, nếu bạn muốn chọn một đôi giày cao gót thoải mái cho hàng tiếng đồng hồ tiệc đêm, hãy chú ý đến độ cong của lòng bàn chân mình. Đôi giày cao gót hoàn hảo với bạn sẽ tạo nên một khoảng không vừa đủ giữa lòng bàn chân của bạn và phần lót trong của giày. Điều này sẽ giúp chân bạn chịu áp lực vừa đủ như đi giày đế bệt.

Ngoài ra, các nhón chân cũng không nên bị ép sát nhau gây ra những thương tổn không cần thiết.

5. Tạo thêm lực cho cổ chân

Một vài nhà thiết kế có xu hướng làm phần sau của giày cao gót nhỏ hơn, và điều đó đồng nghĩa với việc tước đi lực ở phần cổ chân của bạn. Những đôi giày có quai lên tới mắt cá sẽ là “người bạn đường” tốt và bổ trợ thêm lực vào đôi bàn chân bạn.

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: